Bông thủy tinh 40K

Nhà sản xuất LUXER VIETNAM
Mã sản phẩm

Bông thủy tinh là dòng sản phẩm có đặc tính cách nhiệt tốt với hệ số từ 2,2 đến 2,7 và được ứng dụng phổ biến trong các công trình chống nóng hay cách nhiệt đường ống.

1. Những ưu điểm hoàn hảo từ sản phẩm bông thủy tinh

- Khả năng Cách âm và tiêu âm

Bông thủy tinh có đặc tính mềm mại, là vật liệu dạng bông nên có nhiều kẽ hở ở bên trong. Với các đặc điểm này làm cho bông thủy tinh có tính cách âm và tiêu âm tốt. Sóng âm đi vào bên trong bị tiêu tán đi nhiều, làm hạn chế sóng âm xuyên qua, giảm tiếng ồn từ bên ngoài vào và từ bên trong ra ngoài.

Bông thủy tinh cách âm được ứng dụng trong nhiều công trình như: cách âm karaoke, cách âm nhà ở, cách âm văn phòng, cách âm tòa nhà cao tầng, cách âm quán bar, cách âm máy phát điện,...

- Chịu nhiệt và chống cháy rất tốt

Bông thủy tinh có khả năng chịu nhiệt cao, có thể chịu được nhiệt độ -4°C lên tới 350°C đối với sản phẩm không phủ màng nhôm, và -4°C lên tới 120°C đối với sản phẩm có phủ màng nhôm.

Bông thủy tinh có khả năng chịu nhiệt cao nên cũng được ứng dụng vào chống cháy. Bông thủy tinh có ứng dụng rất tốt trong các công trình chống cháy. Khả năng chống cháy có thể giảm thiểu tối đa cháy và cháy lan khi có sự có xảy ra.

Khả năng chịu nhiệt tốt của bông thủy tinh còn được ứng dụng vào bảo ôn như: bảo ôn ống gió, vật liệu bọc bảo ôn.

Hệ số dẫn nhiệt của bông thủy tinh và một số vật liệu khác

2. Giải đáp bông thủy tinh có độc hại không

Cũng tương tự như bông khoáng Rockwool, bông thủy tinh cũng có thành phần hoàn toàn từ tự nhiên. Vậy nên, bông thủy tinh hoàn toàn thân thiện với môi trường và không độc hại với con người và cả động vật. Duy chỉ có ảnh hưởng nhỏ là các sợi bông có thể cắm vào da gây ngứa, có thể hít phải bụi bông. Nhưng các ảnh hưởng này hoàn toàn có thể tránh được. Bằng cách sử dụng dụng cụ bảo hộ khi thi công, bông thủy tinh được bọc lót ở giữa để tránh bông bay ra ngoài. Áp dụng bảo hộ và thi công đúng cách, Quý khách hàng hoàn toàn an tâm về sản phẩm.

3. Ưu điểm của bông thủy tinh GlassWool

- Khả năng cách âm,cách nhiệt cao
- Chịu được nhiệt độ cao: có phủ bạc: -4°C -> 120°C, không phủ bạc: -4°C -> 350°C
- Tỉ trọng: 10 - 12 - 16 - 24 - 32 - 40 - 64 kg/m³
- Độ dày: 25 - 30 - 50 mm
- Chống cháy: A (Grade A)
- Chống ẩm: 98.5 %
- Độ hút ẩm 5%
- Kiềm tính nhỏ
- Ăn mòn theo thời gian không đáng kể
- Không mùi
- Kháng nấm mốc và vi khuẩn

bông thủy tinh cách nhiệt

4. Các dạng định hình của bông thủy tinh

4.1 Bông thủy tinh dạng cuộn

Bông thủy tinh dạng cuộn thường có khổ rộng 1.2m; chiều dài cuộn có nhiều loại: 15m, 20m, và 30m; về độ dày thì có hai loại là: 2.5cm và 5cm; tỷ trọng cũng được chia nhiều thành loại 12kg/m³, 24kg/m³, và 32kg/m³.

4.2 Bông thủy tinh dạng tấm

Trên thị trường hiện nay chưa có bông thủy tinh dạng tấm, dạng tấm hiện giờ chỉ có bông khoáng hoặc nếu có thì thực chất là các miếng được cắt ra từ dạng cuộn. Lý do xuất hiện bông thủy tinh dạng tấm là hầu như mọi người đều nhầm lẫn và gọi chung bông khoáng là bông thủy tinh.

4.3 Panel bông thủy tinh

Tương tự như các loại panel khác, panel bông thủy tinh cũng có cấu tạo là một lớp bông thủy tinh nằm giữa, bên trên và bên dưới là một lớp tôn hoặc nhữa.

4.4 Bông thủy tinh dạng ống

Ngoài dạng cuộn ra thì bông thủy tinh còn được sản xuất dạng ống định hình. Bông thủy tinh dạng ống dùng để bảo ôn cách nhiệt, cách âm cho đường ống. Các loại đường kính ống, chiều dày thành ống từ 25mm đến 50mm. Tỷ trọng từ 32kg/m³ đến 64kg/m³. Mặt ngoài có phủ màng nhôm hoặc không phủ màng nhôm.

4.5 Bông thủy tinh có bạc

Bông thủy tinh có bạc là loại được phủ một mặt bạc (nhôm) mỏng. Mục đích phủ bạc là để thuận tiện hơn trong quá trình thi công, rút ngắn thời gian và thi công dễ dàng hơn. Bông thủy tinh có bạc phù hợp với phần mái, nóc, trần.

4.6 Bông thủy tinh không bạc

Bông thủy tinh không bạc là loại không có màng nhôm phủ bên ngoài. Do không có lớp bạc để ngăn bụi bông bay ra ngoài nên việc thi công loại này cũng cần nhiều công đoạn. Thường bông thủy tinh không bạc được đặt vào bên trong, có thể là tường xây hay thạch cao hay được bao bọc bởi bất kỳ vật liệu nào khác.

5. Các lưu ý khi thi công bông thủy tinh (Glasswool)

Các sợi bông thủy tinh có thể sẽ cắm vào da gây ngứa nên khi thi công cần mang đồ bảo hộ như: bao tay để tránh sợi bông cắm vào tay, khẩu trang tránh hít phải bụi bông, quần áo bảo hộ hoặc loại dày tránh bông dính vào người gây ngứa người.

Ngoài ra thì đặc điểm của bông thủy tinh là các sợi bông nếu không được bao bọc kỹ sẽ bay ra ngoài. Nên những nơi sử dung bông thủy tinh cần được bao bọc kín, thường thì bông thủy tinh được làm ở giữa như lớp lót giữa.

Luxer là một trong số ít các đơn vị thiết kế thi công phòng Karaoke chuyên nghiệp và uy tín tại Ninh Bình.

Chúng tôi luôn luôn cam kết sản phẩm được phân phối chính hãng bởi LUXERVIETNAM luôn được đảm bảo về chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh canh cao nhất trên thị trường.

----------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH MTV LUXER VIỆT NAM

SDT: 0825.299.345

Văn phòng : 385 TRẦN HƯNG ĐẠO, P. NINH KHÁNH, TP NINH BÌNH